tin ngành

Mavin sẽ hỗ trợ sinh kế 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

Những ngày qua, mưa lũ hoành hành, gây thiệt hại nặng nề về người và của ở các tỉnh miền Trung. Lũ đi qua để lại bao đau thương, mất mát: hàng trăm ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm; hàng ngàn hécta lúa, hoa màu, cây trồng bị ngập úng; hàng nghìn trang trại, gia súc gia cầm bị cuốn trôi; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại; rất nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, tạm bợ, đói rét. Trong khi đó, ngoài khơi, bão lại đang đe dọa tràn vào đất liền khiến nguy cơ mưa lớn kéo dài, lũ chồng lũ…

Trong ảnh: Hình ảnh cứu trợ của Mavin tại Lệ Thủy - Quảng Bình tháng 10/2020

Việc chia sẻ khó khăn, trợ giúp đồng bào miền Trung đang oằn mình gánh chịu thiên tai đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội. Với tâm huyết và trách nhiệm với cộng đồng, Tập đoàn Mavin vừa công bố sẽ hỗ trợ 2 tỷ đồng để tạo sinh kế cho đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ khó khăn với người nông dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ.

Gói hỗ trợ sinh kế trị giá 2 tỷ đồng của Mavin dự kiến sẽ tiếp cận 2.000 hộ nông dân của các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Cụ thể, Mavin sẽ cung cấp cho người nông dân 100.000 con gà giống Ri Mavin 233 kèm theo 50 tấn thức ăn chăn nuôi, 300 triệu tiền thuốc thú y và các hỗ trợ kỹ thuật cho bà con nông dân chăn nuôi thành công. Mavin cũng sẽ vận chuyển con giống, vật tư đến tận tay các hộ chăn nuôi, đồng thời sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân các tỉnh tổ chức các Hội thảo chuyển giao kỹ thuật, tư vấn hướng dẫn chăn nuôi cho bà con. 

Theo đại diện Tập đoàn Mavin, những ngày vừa qua với sự đồng lòng chung sức của toàn xã hội, từng cá nhân, từng tổ chức, doanh nghiệp trong đó có Tập đoàn Mavin đều đã hết lòng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, chia sẻ và trợ giúp những nhu yếu phẩm để bà con vượt qua khó khăn do bão lũ. Điều cần nhất bây giờ đối với bà con là ngay sau khi bão lũ qua đi, bà con có ngay kinh phí, giống cây trồng, vật nuôi, ổn định sinh kế lâu dài... Bên cạnh cung cấp miễn phí con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc và chuyển giao kỹ thuật, Mavin cũng cam kết sẽ đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình chăn nuôi để đảm bảo bà con có thể nhanh chóng khắc phục khó khăn và phục hồi sản xuất, ổn định kinh tế gia đình sau thiên tai. Hiện nay, Mavin đang làm việc cụ thể với các địa phương để đánh giá mức độ thiệt hại và quyết định thời gian, địa điểm nhận các sản phẩm hỗ trợ sinh kế hợp lý.

Trước đó, ngay khi nắm được các thiệt hại do cơn bão số 7 tại các tỉnh miền Trung, Mavin đã phối hợp với cán bộ và đại lý trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ đánh giá nhanh tình hình và khoanh vùng khu vực thiệt hại nặng nhất, xem xét nhu cầu thực tế của người dân và quyết định trao tặng sản phẩm xúc xích Mavin - một thực phẩm tiện dụng giúp bà con bổ sung dinh dưỡng khắc phục điều kiện thiếu thốn do bão lũ. 4.000 kg xúc xích Mavin ủng hộ đồng bào bão lụt được đích thân cán bộ Mavin phối hợp với một số nhà phân phối vận chuyển từ Nhà máy chế biến thực phẩm Mavin Foods (Duy Tiên, Hà Nam) vượt ngàn cây số đến trao cho đại diện các Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để phân phối ngay cho bà con trên các địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất. Đoàn cứu trợ của Mavin cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng quà cho một số gia đình trong khu vực ngập lụt của các tỉnh trên lộ trình di chuyển. Sự nhanh chóng và kịp thời trong công tác cứu trợ của Mavin được bà con miền Trung và Ủy ban Mặt trật Tổ quốc các tỉnh đánh giá cao.

Tập đoàn Mavin là 1 trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, hoạt động với phương châm “Chung tay phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam”. Với cam kết đồng hành cùng sự phát triển các địa phương, bên cạnh những đóng góp trong lĩnh vực kinh tế xã hội, Mavin luôn chú trọng và quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng. Trong đó, các hoạt động về hỗ trợ sinh kế là trọng tâm trong công tác an sinh xã hội của Mavin. Nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế của Mavin tại các địa bàn khó khăn ở miền núi phía Bắc, Thanh Hóa, các tỉnh bị xâm nhập mặn… đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và đóng góp đáng kể trong việc giúp người nông dân làm chủ được nghề chăn nuôi, ổn định và phát triển kinh tế gia đình.

Quay lại trang tin tức