tin ngành

Tặng gà giống hỗ trợ nông dân Hà Giang phát triển chăn nuôi

Các hộ dân được lựa chọn trong Chương trình xây dựng mô hình chăn nuôi gia cầm của Thị trấn Yên Bình cần đáp ứng được các điều kiện về chuồng trại, đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học,… Họ sẽ được cấp miễn phí gà giống Mavin kèm theo các hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn quy trình chăn nuôi bằng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y chất lượng cao của Mavin. Trên cơ sở kết quả chăn nuôi của các hộ tham gia, địa phương sẽ lập đề án quy hoạch chăn nuôi trong đó có phát triển chăn nuôi gia cầm, góp phần phát triển kinh tế Yên Bình – Quang Bình.

Trong ảnh: Gà giống Mavin và Chương trình chăn nuôi với các sản phẩm cám gà Stargro 8031, 8032, 8033 của Tập đoàn Mavin

Trước đó, để chuẩn bị tốt nhất cho các hộ nông dân được cấp phát gà giống, Tập đoàn Mavin cũng đã tổ chức Hội thảo Tập huấn chuyển giao kỹ thuật gà lông màu tại Thị trấn Yên Bình vào ngày 10/9/2020. Cán bộ Kỹ thuật và cán bộ Kinh doanh Mavin đã giới thiệu cho bà con về giống gà Ri Mavin 233 và quy trình chăn nuôi hiệu quả bao gồm: cách chăm sóc, chuẩn bị chuồng trại, dinh dưỡng, phòng ngừa dịch bệnh,… 

Các hộ dân phấn khởi nhận gà giống Mavin

Gà Ri Mavin 233 là sản phẩm độc quyền, được nghiên cứu và chọn tạo trên cơ sở hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Mavin và Hãng gà giống Sasso (Pháp). Nhờ lai tạo và chọn lọc từ các dòng gà nổi tiếng Châu Âu với các giống gà bản địa được chọn lọc, nuôi dưỡng, chăm sóc, có độ thuần cao của Việt Nam, gà Mavin có nhiều phẩm chất vượt trội. Cụ thể: Rút ngắn thời gian nuôi từ 5 – 10 ngày; Tăng trọng hơn 200g khi kết thúc lứa nuôi; và đặc biệt trong cùng thời gian nuôi, cùng đặc điểm chuồng nuôi, gà Mavin có thể giúp người chăn nuôi tiết kiệm tới 300g thức ăn trên 1 kg tăng trọng. 

Gà giống Mavin được chuyển về nhà của một hộ chăn nuôi

Tập đoàn Mavin kỳ vọng, với con giống chất lượng cao, cùng những kiến thức và kinh nghiệm chăn nuôi tiên tiến mà Mavin chuyển giao cho bà con nông dân sẽ góp phần thay đổi tư duy và tập quán chăn nuôi gà của Quang Bình - Hà Giang, qua đó không những giúp người nông dân làm chủ được nghề mà còn phát triển kinh tế hộ gia đình, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Quay lại trang tin tức